Nguyên Lý Hoạt Động Của Kính Điện Thông Minh

Rate this post

Nguyên lý hoạt động của kính điện thông minh dựa trên công nghệ PDLC

Kính điện thông minh có nguyên lý hoạt động cụ thể như sau, khi có điện áp đi qua tấm Film PDLC, những phân tử tinh thể lỏng bị phá vỡ kết cấu, chúng xếp thành hàng cho phép ánh sáng đi qua (kính ở trạng thái trong suốt). Ngược lại, khi không có điện áp thì các phân tử tinh thể lỏng liên kết với nhau một cách ngẫu nhiên tạo nên một lớp màng ngăn chặn ánh sáng. Lúc này tấm kính sẽ chuyển đổi từ trạng thái trong suốt sang trạng thái thuỷ tinh mờ đục.

Nguyên lý hoạt động của kính điện thông minh
Nguyên lý hoạt động của kính điện thông minh
  • Không có dòng điện: Sự sắp xếp không đều của các tinh thể Polymer lỏng, gây ra hiện tượng tán xạ ánh sáng. Kính ở trạng thái mờ đục.
  • Có dòng điện: Sự sắp xếp thẳng hàng của các tinh thể Polymer lỏng giúp ánh sáng có thể truyền qua một cách có chọn lọc
  • Điều khiển mức độ đục trong của kính điện: Nếu cường độ dòng điện thấp thì sẽ chỉ có một số tinh thể lỏng sắp xếp thành một đường thẳng, và dòng điện tích cao hơn sẽ dẫn đến ngày càng nhiều tinh thể lỏng hình thành các kiểu đối xứng. Dựa trên cách điều khiển mức độ dòng điện ta có thể kiểm soát độ mờ hoặc độ trong suốt của kính thông minh.

Điều khiển kính điện thông minh

Dựa trên nguyên lý hoạt động của kính điện thông minh ta có thể điều khiển bằng cách điều khiển dòng điện chạy qua nó. Có 3 cách để điều khiển dòng điện chạy qua tấm kính là:

  • Điều khiển trực tiếp bằng công tắc nguồn điện
  • Điều khiển thông qua remote từ xa
  • Điều khiển thông qua Apps thông minh trên smartphone

Ứng dụng của kính điện thông minh

1. Vách kính – cửa kính văn phòng

Trong điều kiện thông thường các vách kính trong suốt giúp mở rộng không gian văn phòng 1 cách tối đa. Giúp tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. Giúp các bộ phận tương tác với nhau một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi cần không gian riêng như vào giờ nghỉ trưa hay các cuộc họp nội bộ thì cần có một không gian riêng tư hơn. Các loại rèm cửa truyền thống lại không thích hợp cho việc này. Kính điện thông minh là một giải pháp tuyệt vời trong trường hợp này.

Vách kính điện thông minh cho phòng họp
Vách kính điện thông minh cho phòng họp
Văn phòng làm việc lắp vách kính đổi màu bằng dòng điện
Văn phòng làm việc lắp vách kính đổi màu bằng dòng điện

2. Vách kính nhà tắm

Nhà tắm hay vệ sinh là khu vực thường xuyên ẩm ướt việc ánh sáng tự nhiên có thể tiếp xúc sẽ giúp khử mùi, diệt khuẩn và ngăn ngừa nấm mốc. Điều này được áp dụng rất nhiều tại các khách sạn lớn. Ngoài ra, vách kính trong suốt sẽ giúp phô ra sự sang trọng của các thiết bị đắt tiền trong nhà vệ sinh. Với các tính năng nổi bật như không thấm nước, có thể tùy chỉnh trạng thái đục-trong nhanh chóng. Kính điện thông minh là một sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Vách kính điện thông minh giúp lấy ánh sáng tự nhiên cho nhà tắm
Vách kính thông minh giúp lấy ánh sáng tự nhiên cho nhà tắm
Vách kính cabin tắm
Vách kính cabin tắm

3. Vách kính bệnh viện

Không gian bệnh viện yêu cầu rất cao về vệ sinh do vậy không thể nào lắp các loại rèm cửa thông thường được do rất dễ bị bụi bẩn và vi khuẩn, virut bám lên. Vách kính điện thông minh là một lựa chọn rất thích hợp. Với các ưu điểm như dễ dàng vệ sinh, không thấm nước, có thể thay đổi trạng thái đục trong theo yêu cầu.

Ngoài ra, kính điện thông minh còn được sử dụng để lắp cho các không gian khác như vách kính ban công, vách ngăn bàn làm việc, vách kính showroom,…

Vách kính ngăn bàn làm việc
Vách kính ngăn bàn làm việc

Quý Khách hàng và đối tác có nhu cầu đặt hàng, gia công các sản phẩm kính điện thông minh xin vui lòng liên hệ với Techglass thông qua Hotline: 032 816 5555 – 036 684 1234 hoặc qua Fanpage Facebook: Đại lý kính thông minh

Xem thêm:
Báo giá kính điện thông minh
Kính Điện Nhà Tắm – Kính Làm Mờ Bằng Dòng Điện

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu nan trang trí kính hộp

50+ Mẫu Nan Kính Hộp Đẹp

50+ Mẫu Nan Trang Trí Kính Hộp Đẹp (Hoa Trang Trí) Kính hộp nan trang trí hay còn gọi là kính hộp nan trang trí là...

Bảng màu kính điện thông minh

Bảng Màu Kính Điện Thông Minh

Bảng Màu Kính Điện Thông Minh Kính điện thông minh là dòng sản phẩm cao cấp với nhiều tính năng ưu việt. Như tính thẩm...

Ưu điểm của kính điện thông minh

Ưu Điểm Của Kính Điện Thông Minh

Kính điện thông minh là dòng sản phẩm cao cấp với nhiều tính năng ưu việt. Như tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ cao, tiết...

Bảng màu rèm hộp kính

Bảng Màu Rèm Trong Hộp Kính

Bảng Màu Rèm Trong Hộp Kính Rèm trong hộp kính hay còn gọi là kính hộp gắn rèm là một dòng sản phẩm cao cấp...