Nên Chọn Kính Cường Lực Hay Kính Dán An Toàn

3.7/5 - (7 bình chọn)

Kính cường lực và kính dán an toàn. Loại nào tốt hơn? Khi nào nên sử dụng kính cường lực? Khi nào nên chọn kính dán an toàn.

Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi lần đầu nghe nói về 2 loại kính này. Vậy kính cường lực khác gì so với kính dán an toàn? Hai loại kính này có ưu điểm gì so với kính thường? Khi nào nên sử dụng kính dán an toàn? Khi nào nên sử dụng kính cường lực?

I. Sự khác nhau giữa kính cường lực và kính dán an toàn

Nên chọn kính cường lực hay kính dán an toàn
Nên chọn kính cường lực hay kính dán an toàn

1. Độ dày kính cường lực và kính dán an toàn

– Kính dán an toàn thường có độ dày phổ biến là 6.38 mm (2 lớp kính 3 ly và 1 lớp film PVB 0,38 ly); 8.38 mm ((2 lớp kính 4 ly và 1 lớp film PVB 0,38 ly)

– Kính dán cường lực có độ dày từ 5 đến 19 ly

2. Khả năng chịu lực

So với kính dán an toàn thì kính cường lực có khả năng chịu lực vượt trội hơn rất nhiều. Gấp khoảng 4-5 lần so với kính dán an toàn

Tuy nhiên kính cường lực lại rất dễ bị vỡ cả tấm kính (hay còn gọi là hiện tượng nổ kính) khi bị tác động bằng vật nhọn hoặc vào các điểm góc của tấm kính.

3. Khả năng cách âm, cách nhiệt

So sánh với cùng độ dày hoặc chênh lệch không đáng kể thì kính dán an toàn có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt hơn 1 chút so với kính cường lực nhờ có 1 lớp phim ở giữa.

4. Khả năng truyền sáng

Kính cường lực có khả năng truyền sáng tốt hơn so với kính dán an toàn. Kính dán an toàn thường có ánh hơi xanh. Tuy nhiên, nó hầu như không ảnh hưởng đến khả năng lấy sáng. Đối với các không gian cần đảm bảo khả năng trong suốt gần như tuyệt đối người ta sẽ sử dụng kính cường lực siêu trong.

II. Khi nào nên sử dụng kính cường lực? Khi nào nên sử dụng kính dán an toàn?

Để đánh giá điều này người ta sẽ xét đến yếu tố an toàn khi sử dụng. Về cơ bản kính dán an toàn khi vỡ sẽ ít gây nguy hiểm cho người dùng nếu bị vỡ. Kính cường lực khi vỡ sẽ vụn thành các  mảnh nhỏ dạng hạt lựu đường kính khoảng 1-2 cm với cạnh ít sắc nhọn hơn so với kính thường. Tuy nhiên trong quá trình vỡ nếu đứng gần các mảnh kính văng ra có thể gây nguy hiểm.

Kính dán an toàn thường được sử dụng cho hầu hết các loại cửa có kích thước vừa và nhỏ trong ngôi nhà.

Kính cường lực sẽ được ưu tiên sử dụng cho các hạng mục công trình có kích thước lớn hoặc cần khả năng chịu lực cao như cửa kính thủy lực, cửa nhôm kính thủy lực, vách kính, mặt dựng.

Ngoài ra, người ra còn kết hợp giữa 2 loại kính này để tối ưu hơn nhu cầu sử dụng.

III. Kính cường lực dán an toàn

Đây là một phiên bản cao cấp hơn của dòng kính dán an toàn thông thường. Thay vì sử dụng 2 lớp kính thường, người ta sử dụng 2 lớp kính cường lực dán lại với nhau giúp gia tăng khả năng chịu lực mà vẫn đảm bảo khả năng an toàn khi xảy ra sự cố.

Xem bảng giá kính cường lực và kính dán an toàn

Cập nhật bảng báo giá kính cường lực và kính dán an toàn mới nhất tại Fanpage Facebook: Đại lý Kính xây dựng hoặc thông qua hotline: 032 816 5555

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

kính xây dựng (kính cường lực)

Bảng Giá Kính Xây Dựng Mới Nhất 2022

I. Bảng Giá Kính Xây Dựng Các Loại Mới Nhất 2022 Tech Glass chuyên gia công, phân phối các sản phẩm về kính xây dựng...

Giá kính hộp nan trang trí

30+ Mẫu Kính Hộp Nan Trang Trí Đẹp 2022

30+ Mẫu Kính Hộp Nan Trang Trí Đẹp 2022 Kính hộp nan trang trí hay còn gọi là kính hộp hoa đồng là dòng sản...

Top 5 giải pháp chống nóng cho cửa kính và vách kính hiệu quả

Top 5 Giải Pháp Chống Nóng Cho Cửa Kính, Vách Kính Hiệu Quả Bất Ngờ

5 Giải Pháp Chống Nóng Cho Cửa Kính, Vách Kính Hiệu Quả Bất Ngờ Cửa, vách kính cường lực được nhiều gia đình lựa chọn...